ผู้เขียน หัวข้อ: การดูแลลำใส้  (อ่าน 282 ครั้ง)

ออฟไลน์ ufaindex

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
การดูแลลำใส้
« เมื่อ: 26 กุมภาพันธ์ 2018,- 07:16 PM »
การดูแลและก็คุ้มครองป้องกันโรคที่เกี่ยวกับลำไส้ใหญ่ https://ufabet319067449. /


มีข้อมูลที่ได้จากการศึกษาค้นคว้าวิจัยว่า ผู้ที่ถูกใจรับประทานอาหารที่อุดมด้วยไขมันแล้วก็เนื้อสัตว์สูงนั้นจะอุจจาระราวๆวันละ 1-2 ขีดเพียงแค่นั้น แล้วก็ใช้เวลาให้อาหารเดินทางตั้งแต่แมื่อใส่เข้าปากจนกระทั่งออกมาเป็นอุจจาระนั้นถึง 2-3 วันทีเดียว แม้กระนั้นหากเป็นผู้สูงวัยลักษณะการทำงานของทางเดินอาหารบางทีก็อาจจะด้อยความสามารถลง ก็บางทีอาจใช้เวลามากยิ่งกว่า 1 อาทิตย์ ส่วนถูกใจกินผักรวมทั้งกินผลไม้มากมายๆเป็นถูกใจของกินชนิดเส้นใย จะขี้วันละราว 6-9 ขีด จะใช้เวลาให้อาหารเดินทางออกมาตรงเวลาราวๆ 20-30 ชั่วโมง
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=.-th&month=12-02-2018&group=1&gblog=2

ลำไส้ใหญ่ มีลักษณะเป็นกระพุ้งและก็เป็นข้อๆมีความยาวโดยประมาณ 150 เซนติเมตร ลำไส้ใหญ่เริ่มจากลำไส้เล็กส่วนปลายไปจนกระทั่งทวารหนักแบ่งได้ 4 ส่วนมากๆลำไส้ใหญ่จะไม่มีการย่อยของอาหาร เป็นส่วนที่สะสมกากของกินรวมทั้งช่วยซึมซับน้ำรวมทั้งสารอาหารพวกวิตามิน เกลือแร่จากกากของกินที่เหลือจากการดูดซึมของลำไส้เล็ก แล้วส่งผ่านตับไปเลี้ยงร่างกายถัดไป กากของกินที่ซับแล้วจึงมีลักษณะออกจะเหนียวข้นแล้วก็สุดท้าย ไส้จะขยับรัดตัวไล่ให้กากของกินให้เคลื่อนออกไปให้พ้นจากร่างกาย ถ้าหากมีอะไรที่ไม่ดี ทำให้เป็นอันตรายต่อฝาผนังไส้ที่มีบทบาทดูดซึมผ่านมา ไส้ก็จะปกป้องตัวเองด้วยการสร้างมูกขวางฝาผนังไว้ไม่ระคายได้ ถ้าเกิดขืนพวกเรายังใส่ของไม่ดีให้ร่างกายถัดไป ร่างกายก็จะสร้างมูกนี้ไปเรื่อยมากยิ่งขึ้นๆจนถึงบางทีอาจเหลือทางให้กากของกินเดินผ่านแคบลงๆแล้วก็ยังอาจจะเป็นผลให้เคือง ฝาผนังไส้ก็จะปูดออก กำเนิดเป็นอาการไส้อักเสบได้ รวมทั้งเมื่ออักเสบมากยิ่งขึ้นก็ย่อมเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคโรคมะเร็งได้ https://ufabetthai../


ในไส้ของพวกเรามีแบคทีเรียอยู่ 2 ประเภทเป็นตัวการ รวมทั้งตัวต่ำช้า ไส้ที่แข็งแรงมีคุณภาพควรจะมีแบคทีเรียประเภทดีเยี่ยม รวมทั้งมีประเภทชั่วช้าน้อย แบคทีเรียประเภทต่ำช้าอาจเป็นเพราะการบูดเน่าสะสมของเสียในไส้หรือการทานอาหารที่ทำให้มีการเกิดการบูดเน่า ดังเช่นมีการค้นคว้าทำการวิจัยว่าการบริโภคอาหารจำพวกที่เป็นเนื้อสัตว์นำไปสู่การบูดเ น่าในไส้ได้ ส่วนแบคทีเรียจำพวกดีนั้นก็อาจมาจากการทานอาหารที่ดี การไม่สะสมของบูดเน่าเอาไว้ภายในไส้ ของดองบางประเภทที่เกิดขึ้นมาจากการหมักด้วยแนวทางธรรมชาติจะมีผลให้กำเนิดแบคทีเรียที่ดีได้ ตัวอย่างเช่น โยเกิร์ตหรือเต้าเจียวที่เกิดขึ้นมาจากการดองจากธรรมชาติ ฯลฯ รวมทั้งการกินยาชนิดยาฆ่าเชื้อหรือยาปฏิชีวนะ (Antibiotics) จะเป็นการทำลายแบคทีเรียประเภทดีให้ตายซึ่งเกิดเรื่องที่พวกเราจะต้องเฝ้าระวัง

โรคเรื้อรังส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นอยู่กับไส้ ดังเช่นว่า ลำไส้ใหญ่อักเสบรวมทั้งโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ซึ่งชอบกำเนิดรอบๆส่วนปลายของลำไส้ใหญ่ศูนย์กลาง ซึ่งเป็นรอบๆที่มีการหมักโปรตีนเกิดขึ้นจำนวนหลายชิ้นโดยจุลชีวันที่อยู่ภายในร่างกาย ทำให้มีการสร้างพิษและก็สารก่อเนื้องอกมากขึ้น เช้าใจกันว่าคาร์โบไฮเดรต ยกตัวอย่างเช่น โอลิโกฟรุกโตส ที่มีการหมักในรอบๆนี้ บางครั้งก็อาจจะช่วยลดจำนวนพิษรวมทั้งการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้

เหตุที่ทำให้แบคทีเรียในไส้เสียสมดุลhttps://www.gotoknow.org/posts/644728


1. อายุที่มากขึ้น ทำให้สถานการณ์ในไส้มีการเปลี่ยนไป

2. การใช้ยาปฏิชีวนะหลายครั้งหรือติดต่อกันนาน บางทีอาจทำลายสมดุลของแบคทีเรียในไส้ จนกระทั่งร่างกายสร้างใหม่ไม่ทัน

3. การกินยาระบาย ยาคุม ยาพาราเสมอๆ

4. การกินน้ำอัดลม กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์บ่อยๆการเสี่ยงพวกนี้ล้วนมีผลเสียลักษณะการทำงานของไส้แล้วก็ทำให้แบคทีเรียในไส้เสียสมดุล กระทั่งบางทีอาจกำเนิดปัญหาด้านสุขภาพจำนวนมาก นักค้นคว้าพบว่าหนึ่งในของกินหลายหมวดซึ่งสามารถสร้างสมดุลของแบคทีเรียในไส้ได้เป็นพรีไบโอติเตียนก (Prebiotic) หรือใยอาหาร https:// ../